Chua chát bà Hằng gửi công văn đến 3 bệnh viện, đóng quỹ từ thiện: Thiệt thòi là người nghèo

Chua chát bà Hằng gửi công văn đến 3 bệnh viện, đóng quỹ từ thiện: Thiệt thòi là người nghèo

Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng cho biết sẽ dừng tất cả hoạt động thiện nguyện vào tháng 10/2021, nhiều người đã tiếc nuối lên tiếng vì sẽ có những hoàn cảnh khó khăn không được hưởng hỗ trợ. 

Bình luận viên Tạ Biên Cương đã có bài chia sẻ trên fanpage sau khi nghe tin bà Hằng dừng hoạt động thiện nguyện.

“Trên các diễn đàn có rất nhiều người vô cảm comment thế này:

Không có bà thì có người khác.

Không có bà thì có mạnh thường quân khác.

Không có bà thì có Nhà Nước.

Không có bà thì có Ca sĩ/Diễn Viên.

Nhưng… Tôi chưa bao giờ thấy câu comment: “Không có bà thì sẽ có chính Tôi làm”.

hình ảnh

Bài đăng của bà Phương Hằng về chuyện gửi công văn đến 3 bệnh viện, đóng quỹ từ thiện vào tháng 10/2021. (Ảnh chụp màn hình)

hình ảnh

(Ảnh vietgiaitri)

Bên dưới bài đăng, đông đảo ý kiến bày tỏ đồng cảm trước chia sẻ của BLV Tạ Biên Cương. Có lẽ cộng đồng mạng hung hăng ném đá, chỉ trích bà Hằng nhưng chưa bao giờ nghĩ đến những hoàn cảnh khó khăn sẽ không còn được hỗ trợ. Việc giỏi nhất của nhiều người là chỉ “ném đá”, phán xét người khác trong khi bản thân lại chưa từng đóng góp một đồng cho xã hội. Người thiệt thòi nhất chính là các mảnh đời khó khăn.

Nhiều năm qua, Quỹ từ thiện Hằng Hữu đã âm thầm đóng góp cho nhiều hoạt động cộng đồng. Từ năm 2014 đến nay, vợ chồng ông Dũng – bà Hằng đã cứu giúp rất nhiều trẻ em bị bệnh tim và não úng thủy. Quỹ còn hỗ trợ những người gặp tai nạn giao thông có thể được điều trị trước khi người nhà đến, gọi là “giờ vàng”.

hình ảnh

(Ảnh vietgiaitri)

Ngoài ra, vợ chồng doanh nhân còn giúp bà con miền Tây trong đợt hạn mặn, giúp người nghèo xây nhà, xây trường, xây đường… Hay vài năm trước, câu chuyện ông Huỳnh Uy Dũng móc túi cho gia đình nạn nhân bị TNGT 100 triệu đồng khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ.

Điều đặc biệt, các hoạt động thiện nguyện của vợ chồng bà Hằng ông Dũng đều do họ tự bỏ tiền túi, không kêu gọi cộng đồng quyên góp. Nhớ lại, câu chuyện từ thiện lùm xùm trên mạng gần đây có các nghi vấn người kêu gọi ăn chặn hoặc chậm trễ giải ngân.

hình ảnh

Bà Phương Hằng từng livestream khóc, tuyên bố dừng quỹ thiện nguyện. (Ảnh chụp màn hình)

Biết rằng khi bà Hằng quyết định dừng các quỹ từ thiện là quyền chính đáng vì họ không nợ nần hay phải có trách nhiệm với ai. Chỉ tiếc, chỉ thương cho những hoàn cảnh khó khăn đáng ra được hỗ trợ thì giờ sẽ càng khốn đốn hơn.

Trong một livestream vào cuối tháng 5 vừa qua, bà Hằng đã khóc nấc khi cho biết bản thân chịu nhiều ấm ức, thiệt thòi dù luôn mang cả tấm lòng để đối đãi với cộng đồng.

hình ảnh

“Đôi khi tôi nghĩ tôi muốn bỏ cuộc, vì việc làm thiện nguyện mà tôi bị tổn thương quá nhiều. Sự tử tế của tôi bị người ta dẫm đạp quá nhiều, tình thương tôi dành cho người nghèo, người khổ nhưng rồi có những người họ không cần, họ mỉa mai lên lòng tử tế của tôi. Họ xem đó là điều giống như tôi có lỗi vậy…

Gần đây tôi sụp đổ, không muốn làm gì nữa. Tôi có nói với anh Dũng rằng muốn giải thể công ty để sống cuộc đời bình an. Tôi đã nỗ lực quá nhiều rồi, nhưng cuối cùng nhận lấy những thứ phũ phàng. Tôi không còn ý chí, sức mạnh nào để giữ gìn các quỹ từ thiện nữa rồi, tôi muốn dẹp hết”, nữ doanh nhân chia sẻ.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/ngam-chuyen-doi/chua-chat-ba-hang-gui-cong-van-den-3-benh-vien-dong-quy-tu-thien-thiet-thoi-la-nguoi-ngheo?utm_content=buffer9d0a1&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR3vtbSdDI82h0YhUbCX4qph1erquHtZ5FNTed-ZcWgDYOWsBB8ZpKIyMls

 

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *