Gợi ý ba trải nghiệm mới lạ khi đến Vũng Tàu vào tháng 5

Check-in cùng cây phượng “nửa xanh, nửa đỏ” hay ngắm nhìn phố biển từ trực thăng là những trải nghiệm mới mẻ dành cho du khách khi đến Vũng Tàu trong thời gian này.

Check-in cùng cây phượng “ngang ngược”


Ảnh: Hằng Võ

Tháng 5 là mùa hoa phượng nở ở mọi miền đất nước, báo hiệu mùa hè sắp đến cùng tiếng ve kêu râm ran. Thành phố Vũng Tàu cũng rực rỡ sắc đỏ bởi màu hoa phượng. Tuy nhiên, độc đáo nhất là cây phượng ‘nửa đỏ, nửa xanh’ trên con đường Thùy Vân.

Điều khác biệt của cây này là chỉ nở hoa phân nửa tán, nửa còn lại lá xanh um. Vỉa hè nơi cây phượng khoe sắc trở thành địa điểm thu hút khách du lịch và người dân địa phương đến ngắm nhìn và chụp ảnh. Cây phượng tồn tại hơn 30 năm bỗng trở nên nổi tiếng với nhiều tên như ‘cây phượng ngang ngược’, ‘cây phượng nửa nạc nửa mỡ’ và tạo thành ‘trend’ trên mạng xã hội.


Ảnh: Thanh Thu

Theo ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Trung tâm quản lý và hỗ trợ khách du lịch thành phố Vũng Tàu, cây phượng này nửa lá nửa hoa nhiềm năm nay. Cây có hiện tượng này là do phía hướng ra biển, được gió thổi mạnh khiến lá rụng nên trổ hoa rực rỡ. Phía còn lại vẫn xanh tươi màu lá. “Cây phượng cũng tương tự hoa mai, không vặt lá thì sẽ không trổ hoa”, ông Tộ nói.

Trải nghiệm xe đạp công cộng TNGO

Những chiếc xe đạp màu xanh TNGO (app thuê xe đạp công cộng) đã đưa vào hoạt động từ ngày 29-4. Tập đoàn Trí Nam, doanh nghiệp phát triển dịch vụ này cho biết đã mở tổng cộng 43 trạm nhận và trả xe tiện lợi cho người dân tham quan, trải nghiệm và luyện tập thể thao.


Ảnh: Hằng Võ

Khi muốn trải nghiệm dịch vụ, người dùng có thể tải ứng dụng TNGO về điện thoại di động. Sau đó, đến các trạm xe, quét mã QR và chọn phương thức nạp tiền qua Momo, Zalopay, VTC Pay.

Tiếp theo, quét mã QR gắn trên xe, nhấn nút bắt đầu để mở khóa và bắt đầu chuyến đi. Kết thúc hành trình, bạn dừng xe tại trạm, khóa xe và nhấn nút ‘trả xe’ trên ứng dụng. TNGO hiện đang áp dụng hai giá vé:

+ 5.000 đồng/30 phút đối với người dân Bà Rịa – Vũng Tàu
+ 10.000 đồng/30 phút đối với khách du lịch, khách ngoại tỉnh.

Dịch vụ xe đạp công cộng góp phần mang lại nhiều trải nhiệm độc đáo cho người dân, du khách khi đến thành phố biển Vũng Tàu.

Bay trực thăng ngắm cảnh Vũng Tàu

Với mức giá 3.500.000 đồng cho 15 phút bay, 6.000.000 đồng cho 30 phút bay… du khách sẽ được thưởng ngoạn trọn vẹn cảnh đẹp phố biển Vũng Tàu bằng góc nhìn khác lạ.


Ảnh: www.tructhang.vn

Từ trực thăng, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh Vũng Tàu một cách trọn vẹn. Trực thăng sẽ đưa khách đi qua các địa điểm nổi bật của Vũng Tàu như tượng Chúa Kitô, ngọn Hải đăng, Bãi Trước, Bãi Sau và nhiều điểm du lịch nổi tiếng của thành phố.

Tượng Chúa Kito Vua nhìn từ trực trăng. Ảnh: www.tructhang.vn

Trực thăng sử dụng hoạt động bay ngắm cảnh Vũng Tàu là Cabri G2, chính vì vậy mỗi hành trình bay trực thăng chỉ chở một hành khách (một phi công và một hành khách). Du khách thoải mái lựa chọn giờ bay phù hợp, tuy nhiên phải đăng ký trước 48 giờ tại trang www.tructhang.vn.

Thành phố Vũng Tàu luôn đẹp và độc đáo theo một cách rất riêng, hứa hẹn là điểm du lịch hấp dẫn của mùa hè năm nay.

Nguồn: https://www.sgtiepthi.vn/goi-y-ba-trai-nghiem-moi-la-khi-den-vung-tau-vao-thang-5/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.