Sức khỏe NS Mạc Can hiện tại: Yếu, đi lại khó khăn hơn nhưng riêng tình yêu nghề vẫn bền bỉ

Chiều ngày 22/6, đạo diễn Trần Hữu Tấn cùng bạn bè, đồng nghiệp của mình đã đến thăm nghệ sĩ Mạc Can. Đạo diễn phim điện ảnh Chuyện Ma Gần Nhà cho hay căn phòng trọ của nghệ sĩ Mạc Can tuy nhỏ nhưng được sắp xếp rất ngăn nắp. Song, về tình trạng sức khỏe, hiện ông đã yếu hơn, đi lại khó khăn so với thời điểm đóng phim Chuyện Ma Gần Nhà.


Hình ảnh mới đây của nghệ sĩ Mạc Can. (Ảnh: FB Trần Hữu Tấn)


Ông từng nổi tiếng với phim Đất Phương Nam và được khán giả yêu mến trong vai trò một người nghệ sĩ đa tài đa nghệ. (Ảnh: Vietnamnet)

Bộ phim này từng được nghệ sĩ Mạc Can đóng vào năm 2020. Khi đó, sức khỏe ông cũng đã yếu, thường nằm một chỗ, giao tiếp khó khăn nhưng trở lại với nghệ thuật, ông phấn chấn, khỏe mạnh hơn.


Nhờ tham gia vai diễn trong bộ phim Chuyện Ma Gần Nhà, ông cảm thấy bản thân khỏe mạnh, phấn chấn hơn trước dù từng rất mệt mỏi vì bệnh tuổi già. (Ảnh: Tư liệu phim)


Khi đó, sức khoẻ ông đã yếu nhưng vẫn tham gia phim điện ảnh Chuyện Ma Gần Nhà. (Ảnh: Tư liệu phim)

Dù sức khỏe sa sút nhưng tình yêu dành cho nghệ thuật của nghệ sĩ Mạc Can vẫn hết sức bền bỉ. Vị đạo diễn chia sẻ: “Ông kêu mở cho xem câu chuyện 2 vì vẫn chưa được coi phim. Phim vừa bật là xem chăm chú từ đầu đến cuối. Chúc cho ông Can luôn sống vui sống khoẻ và thật sự rất tự hào vì được làm việc cùng ông.”


Nghệ sĩ Mạc Can luôn hết mình với các hoạt động nghệ thuật, khi có dịp ông sẽ tham gia các chương trình, sự kiện phù hợp với mình. (Ảnh: Baohomnay)


Ông luôn lạc quan và sống hướng về điều tích cực. (Ảnh: 24h)

Nghệ sĩ Mạc Can từng nổi tiếng với vai diễn “bác Ba Phi” trong phim Đất Phương Nam. Về già, cuộc sống của ông gặp nhiều khó khăn. Ở tuổi U80, ông sống trong căn nhà trọ nhỏ, không nhận sự chăm sóc của con cháu vì sợ phiền phức.


Nghệ sĩ Mạc Can từng nổi tiếng với vai diễn “bác Ba Phi” trong bộ phim Đất Phương Nam. (Ảnh: 24h)


Tuổi già sức yếu nhưng ông muốn sống một mình vì sợ làm phiền, ảnh hưởng đến cuộc sống của người thân. (Ảnh: Thanh Niên)


Ông được các nghệ sĩ quý mến và thường ghé thăm khi có dịp. (Ảnh: Ngôi Sao)


Nhiều nghệ sĩ thường xuyên ghé thăm, hỏi han tình trạng sức khỏe của ông. (Ảnh: FB Trịnh Kim Chi)

Tháng 3/2022, hình ảnh nghệ sĩ Mạc Can tại nhà trọ cũng từng được chia sẻ. Khi có người đến thăm, ông vẫn biết nhưng lúc được hỏi chuyện cũ, ông đã không còn nhớ rõ. Nghệ sĩ Mạc Can đi lại khó khăn nên thường chỉ ngồi một chỗ trò chuyện.


Hình ảnh của ông được mọi người chụp lại khi đến thăm ông cách đây không lâu. (Ảnh: Bí Mật Vbiz)


Ông biết mọi người đến thăm và vui vẻ trò chuyện cùng dù sức khoẻ yếu, việc đi lại gặp nhiều bất tiện. (Ảnh: Bí Mật Vbiz)

Hiện tại, những thông tin về nghệ sĩ Mạc Can vẫn đang được công chúng quan tâm. Khán giả cũng mong ông sẽ luôn mạnh khỏe, sống hạnh phúc.

Bệnh tật tuổi già là một quy luật tất yếu khó ai tránh khỏi. Nghệ sĩ Mạc Can cũng là một trường hợp tương tự.

Tuy nhiên, điều quan trọng là ông vẫn luôn sống lạc quan, vui vẻ với điều đó. Ông còn là người có tình yêu mãnh liệt với nghệ thuật, sẵn sàng tham gia những dự án khi có thể. Chính tình yêu nghề ấy khiến khán giả luôn trân trọng, quý mến ông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.