Vạch phản quang màu đỏ trước các cổng trường học dùng để làm gì?

72 vạch phản quang màu đỏ ở cổng các trường học ở TP.HCM đã được Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, thuộc Sở GTVT TP.HCM sơn phản quang màu đỏ.

Mới đây, khá nhiều phụ huynh học sinh, học sinh thắc mắc khi thấy trước cổng một số trường học ở trung tâm TP.HCM xuất hiện các vạch sơn phản quang màu đỏ. Nhiều người dân cũng tò mò không biết những vạch phản quang này để làm gì?

Vạch phản quang màu đỏ trước các cổng trường ở TP.HCM dùng để làm gì? ảnh 1Vạch phản quang trước trường học trên đường Lê Văn Việt, đoạn trước Đại học Giao thông Vận tải. Ảnh: Sở GTVT.

Trao đổi với PLO, đại diện Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ TP.HCM cho biết mục đích của các vạch sơn là gia tăng cảnh báo cho người dân, học sinh di chuyển thuận tiện trong khu vực trường học. Đồng thời, Trung tâm cũng sơn màu sắc phản quang để người dân phân biệt, chú ý khi di chuyển qua khu vực trường học.

Theo đó, 72 vị trí qua đường trước các trường học đã được sơn vạch phản quang màu đỏ, lắp biển báo, đèn chớp… giúp tăng nhận diện và an toàn giao thông.

Vạch phản quang màu đỏ trước các cổng trường ở TP.HCM dùng để làm gì? ảnh 2Vạch phản quang giúp người dân đi lại chú ý hơn. Ảnh: CTV

Vạch phản quang màu đỏ trước các cổng trường ở TP.HCM dùng để làm gì? ảnh 3Vạch phản quang giúp học sinh đi lại thuận tiện hơn. Ảnh: CTV

Khu vực triển khai gồm các trường học trên địa bàn quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, Tân Bình, TP Thủ Đức và hai huyện Hóc Môn, Củ Chi.

Trung tâm đã triển khai thí điểm tại hai vị trí trường học (Trường THCS Minh Đức, trên đường Nguyễn Thái Học, quận 1 và Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai nằm trên đường Điện Biên Phủ, quận 3).

Vạch phản quang màu đỏ trước các cổng trường ở TP.HCM dùng để làm gì? ảnh 4Vạch phản quang cũng được làm ở khu vực Nhà thờ Đức Bà. Ảnh: CTV.

Vạch phản quang màu đỏ trước các cổng trường ở TP.HCM dùng để làm gì? ảnh 5Vạch phản quang này giúp người dân đi lại thuận tiện hơn. Ảnh: CTV.

Vạch phản quang màu đỏ trước các cổng trường ở TP.HCM dùng để làm gì? ảnh 6Người dân khá ngạc nhiên với nhiều vạch phản quang mới xuất hiện ở TP.HCM.

Vạch phản quang màu đỏ trước các cổng trường ở TP.HCM dùng để làm gì? ảnh 7Hàng loạt trường học có vạch phản quang. Ảnh: CTV.

Vạch phản quang màu đỏ trước các cổng trường ở TP.HCM dùng để làm gì? ảnh 6

Vạch phản quang màu đỏ trước các cổng trường ở TP.HCM dùng để làm gì? ảnh 7

Vạch phản quang màu đỏ trước các cổng trường ở TP.HCM dùng để làm gì? ảnh 9

Sau đó, Trung tâm đã tổ chức kiểm tra, đánh giá và nhận được phản hồi tích cực từ đại diện các trường học. Về khách quan: màu sắc nỗi bậc, tạo sự chú ý cho người đi đường, giúp người điều khiển hạn chế tốc độ khi lưu thông qua khu vực, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho người bộ hành. Phương án đảm bảo tính mỹ quan đô thị, tạo điểm nhấn và chú ý.

Đến ngày 20- 4, Trung tâm đã triển khai tại 72 vị trí trước các trường học trên địa bàn TP.HCM.

Theo Trung tâm, sau khi triển khai thực hiện các giải pháp trên, qua nắm bắt tình hình, các trường học chưa được phủ vạch phản quang đã đề nghị Sở GTVT thực hiện nhằm đảm bảo an toàn giao thông tại các trường học.

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục tiếp thu ý kiến đóng góp từ các trường học để hoàn thiện, cũng như rà soát và đề xuất Sở GTVT triển khai trên diện rộng nhằm tăng cường hơn nữa trong công tác đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh tại khu vực trường học.

Ngoài ra, Trung tâm cũng xem xét và đề xuất Sở GTVT thực hiện phương án này tại vị trí nơi tập trung đông người (phố đi bộ, khu vui chơi giải trí, sân vận động, công viên, bệnh viện, …) và một số nút giao có mật độ giao thông lớn.

Vạch phản quang màu đỏ trước các cổng trường ở TP.HCM dùng để làm gì? ảnh 10Mô hình Trường học an toàn đã được Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, Sở GTVT TP.HCM triển khai trước đó. Ảnh: CTV.

Theo Sở GTVT, đây là nội dung mà Sở GTVT và Sở GD&ĐT cùng phối hợp nhằm thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực trường học trên địa bàn TP năm 2020.

Nguồn: https://plo.vn/vach-phan-quang-mau-do-truoc-cac-cong-truong-o-tp-hcm-dung-de-lam-gi-post680893.html?fbclid=IwAR1WZeJqZEMJqcai4amNo7cAzOE0jHqOjqEfr51dg9-58ptX5QwSLxbbSg0

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.